Flora
ศูนย์เรียนรู้ “ฟลอร่า พาร์ค”

          FloraParkวังน้ำเขียวฟลอร่าแฟนตาเซีย : มหัศจรรย์งานศิลป์ ดินแดนแห่งความสุขซึ่งได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมตั้งแต่เดือนธันวาคม 2553 และได้ทำการเปิดสวนต่อเนื่องในฤดูการท่องเที่ยว
ติดต่อกันมาทุกปีภายใต้คำขวัญที่ว่า วังน้ำเขียวดินแดนแห่งสายน้ำสายลมแสงแดดทะเลหมอกขอบฟ้ากว้าง”
"ในช่วงฤดูกาลนี้ เดือนกุมภาพันธ์ ถึงมีนาคมของทุกปี ดอกซากุระวังน้ำเขียว หรือกัลปพฤกษ์จะบาน สัชมพูอมขาว สะพรั่งสวยงามไปทั่วสวน ใครที่ผ่านไปมาจะเห็นความสวยงาม ทั้งด้านหน้าและด้านในฟลอร่าพาร์ค "

   
  
  


ชมทุ่งดอกทานตะวันบานที่วังน้ำเขียว (ด้านข้างลานจอดรถ B) FREE ค่ะ

ในปีนี้ Flora Park ได้เปิดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 เป็นต้นไป ซึ่งนานกว่าทุกๆปีเพราะ Flora Park ได้กลายเป็นสวนกึ่งถาวรมีไม้มงคลที่ได้ปลูกตั้งแต่ปี 2553 อันได้แก่ต้นกัลปพฤกษ์ต้นกาฬพฤกษ์ราชพฤกษ์ชัยพฤกษ์แคแสดศรีตรังได้เจริญงอกงามเติบโตให้ความร่มรื่นแก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีและที่สำคัญจะได้พบกับกุหลาบอังกฤษ (English Rose) กว่า 200 สายพันธุ์ และกว่า3,000ต้นส่วนพื้นที่ที่เป็นที่ว่างได้ผสมผสานการจัดสวนตั้งแต่ปี 2553 – 2555 ร่วมกับแนวคิดใหม่ๆมาเป็นองค์ประกอบในการจัด Flora Park โดยเฉพาะด้านหน้าได้จัดสร้างน้ำพุที่มีความสูงประมาณ 15 เมตรติดตั้งในสระน้ำขนาดยาว 20 เมตรกว้าง 10 เมตรจำนวน 2 จุดคู่ขนานไปกับสวนกุหลาบที่อยู่เบื้องหลังน้ำพุซึ่งเป็นพื้นที่ Landmark สำหรับถ่ายภาพคู่กับพ่อลูกคุณกระทิงซึ่งอยู่ด้านหน้าของร้าน Coffee Ozone และร้านอาหารครัวฟลอร่า
ส่วนภายในสวน ได้แบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ ดังนี้
          ZONE 1  เป็นพื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของพื้นที่ Flora Park ประกอบด้วยไม้มงคลอาทิกัลปพฤกษ์กาฬพฤกษ์ราชพฤกษ์และสวนดอกไม้เมืองหนาวอาทิเทียนฝรั่งซัลเวีย บานชื่นพิทูเนียบีโกเนีย          ZONE 2  เป็นพื้นที่ลาดชันอยู่ข้างโรงเรือนเพาะพันธุ์กล้าไม้ดอก ศูนย์เรียนรู้ “ฟลอร่าพาร์ค” เพื่อพัฒนาการเพาะพันธุ์และผลิตไม้ดอกไม้ประดับอย่างยั่งยืนประกอบด้วยไม้มงคลมากกว่า 400 ต้นปลูกหญ้าปกคลุมพื้นที่ประมาณ 1,500 ตารางเมตรยาวประมาณ 200 เมตรแซมด้วยไม้ดอก ซึ่งสามารถเข้าชมได้โดยการนั่งรถที่จัดไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว

zone2_03

           ZONE 3 เป็นพื้นที่จัดไว้ในลักษณะเป็น TOWER ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปนั่งพักผ่อนและบนชั้น4 ของ Tower สามารถชมภูมิทัศน์โดยรอบของ Flora Park และพื้นที่โดยทั่วไปของอำเภอวังน้ำเขียวแบบ 360 องศา

z2_03

         ZONE 4   เป็นพื้นที่อุโมงค์ไม้ไผ่ยาว 90 เมตรปลูกพืชผักไม้เลื้อยเช่นน้ำเต้ามะระฟักข้าวเสารสซึ่งจะเลื้อยปกคลุมอุโมงค์ทั้งด้านข้างและด้านบนพื้นที่ดินภายในอุโมงค์ทั้งสองข้างจะปลูกเฟรินชนิต่างๆส่วนที่เป็นอุโมงค์โครงเหล็กถูกคลุมด้วยไม้ม่านบาหลี ม่วงมณีรัตนยาวประมาณ 75 เมตร

zone4_03

          ZONE 5   ได้นำเอารูปแบบการจัดสวนในแนวตั้ง (Vertical Garden) ในปี 2553 มาจัดอีกครั้งหนึ่งโดยปรับรูปแบบเขาวงกตดอกไม้ลดต่ำลงทำให้สามารถมองเห็นเป็นทุ่งดอกไม้สวยงามยิ่งขึ้น โดยมีดอกไม้ที่ใส่ในกระถาง 6 นิ้วหลากหลายสี 3 ชนิดคือพิทูเนียบีโกเนียจำนวนกว่า100,000กระถาง

          ZONE 6   พื้นที่เนินพู่กันได้ใช้พื้นที่ส่วนนี้มาปลูกกุหลาบ Model Rose และ English Rose กว่า 200 สายพันธุ์

z2_07

z2_07 z2_07

z2_07

          ZONE 7  พื้นที่ราบส่วนนี้จัดเป็นกลีบดอกไม้ 8 กลีบ  ปลูกไม้ดอกเมืองหนาวแบบเป็นทุ่งดอกไม้อาทิบลูซัลเวียฟอเก็ตมีน็อตที่จะสร้างสรรค์สีสดใสกระจายไปทั่วพื้นที่ราบแห่งนี้ี้

z3_11

          ZONE 8   พื้นที่เนินลูกโลกซึ่งเป็นประติมากรรมไม้ไผ่ (BAMBOO ART) และบนพื้นที่ลาดชันด้านหน้าของเนินลูกโลกเป็นสวนดอกกุหลาบที่ล้อมรอบ ด้านข้างเป็นเนินหญ้าปลูกดอกไม้รูปผีเสื้อ  โดยตัวผีเสื้อตกแต่งด้วยดอกบีโกเนียดอกพิทูเนียบริเวณรอบๆตัวผีเสื้อ

z2_09

          เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสซื้อสินค้า OTOP และผลิตผลการเกษตรที่เพาะปลูกในอำเภอวังน้ำเขียวทั้งที่แปรรูปและเป็นผลิตผลสดเช่นองุ่นมะม่วงพุทราผักออร์แกนิคไข่ไก่ที่ผลิตจาก “ฟ้าประทานฟาร์ม” Flora Park จึงได้จัดสถานที่ไว้จำหน่ายสินค้าเหล่านี้รวมทั้งกล้วยไม้ไม้ดอกไม้ประดับไว้บริการทั้งด้านหน้าในบริเวณสวนและที่หอคอย (Tower) ที่สามารถหาซื้อได้ในราคาย่อมเยาว์์
“ชมทุ่งดอกกุหลาบอังกฤษสูดโอโซนวังน้ำเขียวต้องมาเที่ยวฟลอร่าพาร์ค” จึงเป็นการเชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวได้กลับมาเยือน Flora Park ชื่นชมกับความสวยงามของการจัดสวนไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงาม เพียบพร้อมด้วยศาสตร์และศิลป์ของการปลูกดอกไม้ที่มีสไตส์ผสมผสานของความรู้ด้านการเกษตร บวกกับการจัดสวนของความเป็นเอเชียและยุโรปมารวมกันอย่างลงตัวใน Flora Park แห่งนี้ี้
ปี 2010 วังน้ำเขียวฟลอร่า แฟนตาเซีย มหัศจรรย์งานศิลป์ดินแดนแห่งความสุข

ปี 2011 วังน้ำเขียวฟลอร่า พาร์ค กลับมากอด วังน้ำเขียว อีกครั้ง

ปี 2012 ฟอลร่า พาร์ค ดอกไม้งาม ในสวนสวยแห่งวังน้ำเขียว

ปี 2013 ฟลอร่า พาร์ค มหัศจรรย์งานศิลป์ดินแดนแห่งความสุข กลับมากอดวังน้ำเขียวอีกครั้ง
วังน้ำเขียว  /  ฟลอร่า พาร์ค  /  สวนกุหลาบ  /  สวนองุ่น /   ผักสลัดออแกนิค

Copyright © 2015 Flora Park                                                                                                More Infomation : 098-812-8851 , 081-372-8851